lùng hiểu phăng cạc loại ổ bi làm nghiệp, 9 diều cần biết lúc sử dụng vòng bi công nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vòng bi skf thông dụng.

hiện giờ vòng bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai phá mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất bán dẫn, máy công cụ, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vong bi cong nghiep côn:

– Rất thông dụng trong các vận dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vòng bi công nghiệp có khả năng chịu chuyên chở cao và tốc độ cao.

– Các áp dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi công nghiệp Cầu:

– Đây là loại vong bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều áp dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng dỡ lắp.

– vòng bi cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở chừng độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi cong nghiep tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi công nghiệp đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi đũa:
– Là loại vòng bi công nghiệp có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu chuyên chở hướng kinh rất cao.
– vòng bi skf đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim khí (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi suôn sẻ sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vong bi thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
– áp dụng đặc trưng: hệ băng vận chuyển trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi công nghiệp được thống nhất và tiêu chuẩn hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vòng bi skf là phương cách để chỉ rõ xác thực loại vòng bi theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vong bi chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi skf chịu nhiệt độ cao được chế tác đặc biệt cho các áp dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên kiểm tra độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vong bi cong nghiep.

9 điều cần biết khi sử dụng vong bi.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi.

1. Làm thế nào để lựa chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn tuột thích hợp cho vòng bi skf, Các bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vong bi cong nghiep.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi suôn sẻ thích hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi suôn sẻ phù hợp cho vòng bi skf FAG , Anh chị có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vong bi cong nghiep có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn tru với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi skf này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vòng bi skf.
Chính thành ra, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vòng bi làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi tháo lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cấp thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không cân xứng với loại mỡ đã được nhà sinh sản tra vào sẵn.
ngoài ra trong một số trường hợp như các áp dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi suôn sẻ đặc biệt, đề nghị can hệ với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi skf thế nào cho đúng?
Để lắp vòng bi skf cho đúng xin vui lòng can hệ nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vòng bi nhưng được sử dụng cho những ứng dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi skf đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vòng bi công nghiệp sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi skf tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít thất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các tham số, dấu hiệu biểu đạt trên, người sử dụng có thể đánh giá và dự đoán tình trạng hoạt động của vòng bi skf.
6. Có phương pháp nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi công nghiệp khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng di chuyển của vòng bi công nghiệp sẽ được phản ánh qua các tham số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để đánh giá tình trạng họat động của vòng bi skf. hiện thời, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi công nghiệp là cách thức đo và phân tách rung động của vong bi.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vong bi được chế tạo với một khe hở bên trong (độ rơ) nhất mực theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc kiểm tra độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không chuẩn xác. thường nhật sau một quá trình họat động, độ mòn của vong bi cong nghiep sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là căn do chủ yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi mau chóng nếu công việc bôi trơn không bảo đảm tốt. Việc kiểm tra vòng bi skf qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chính xác tình trạng vong bi.
hiện nay, việc theo dõi tình trạng hoạt động của vòng bi công nghiệp bằng phương pháp đo, phân tách rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được vận dụng phổ thông với các phương tiện đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vong bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? biện pháp khách phục?
Khi thay vòng bi skf có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vong bi cong nghiep tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần nhiều là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vòng bi skf không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần chỉ dẫn tháo lắp vòng bi skf trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
duyên cớ gây ra hiện tượng này là do :
– vong bi cong nghiep bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tuột đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi trơn tru và từ đó làm hỏng vòng bi công nghiệp cũng như trục (hoặc ổ)
phương pháp tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất lưu ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra đơn vị còn cung cấp các loại vong bi cong nghiep du nhập, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất hiện nay

vong bi FAG và vong bi NTN

vong bi cong nghiep FAG và vòng bi skf INA đều là những thương hiệu vòng bi skf hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vòng bi skf Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu qua loa về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những tổ chức sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một mạng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các đơn vị kinh doanh và các trọng tâm đào tạo ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler hoạt động với ba phòng ban chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vong bi tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vòng bi INA.

1/ vòng bi FAG

vong bi FAG được xem là vong bi đầu tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi skf này chuyên phát triển và sản xuất các loại vòng bi đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hầu hết các loại tàu bay trở khách hiện thời đều sử dụng công nghệ vòng bi của FAG.

bây chừ FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sinh sản phi cơ trực thăng đầu thế giới. song song vong bi cong nghiep FAG còn được vận dụng hầu hết trong các ngành chế tạo máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba so bì, giấy. vòng bi công nghiệp FAG bây giờ là một trong những hãng vòng bi skf nổi tiếng nhát hiện giờ.

2/ vòng bi INA

vòng bi công nghiệp INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vòng bi skf FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tấn sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện thời INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện nay.

vòng bi công nghiệp INA tụ họp vào các dòng sản phẩm vòng bi skf dặc biệt chất lượng như con lăn, vong bi cong nghiep đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh giấc. vòng bi công nghiệp INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vòng bi công nghiệp INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vong bi cong nghiep tốt nhất bây giờ.

đơn vị TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là tổ chức cung cấp các hãng vòng vi nổi danh hiện thời như vòng bi công nghiệp NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoại giả đơn vị còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nổi tiếng hiện thời, chất lượng bảo đảm. hệ trọng với công ty để được tham mưu tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

No comments

Leave a Reply