chừng hiểu trớt danh thiếp loại ổ bi tiến đánh nghiệp, 9 diều cần biết hồi sử dụng ổ bi đánh nghiệp, giới thiệu vòng bi NTN và INK

Tìm hiểu về các loại vong bi thông dụng.

hiện nay vòng bi được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, đặc biệt là ngành công nghiệp : ngành công nghiệp thép, ngành khai thác mỏ và xây dựng, máy móc sinh sản giấy, tubin gió, chất mua bán dẫn, máy phương tiện, hộp số, động cơ điện, bơm và máy nén, thiết bị văn phòng, xe máy, đường sắt,,,

 

vòng bi côn:

– Rất thông dụng trong các áp dụng có trọng tải cả 2 hƣớng: dọc trục và vuông góc với trục. Là loại vong bi cong nghiep có khả năng chịu vận chuyển cao và tốc độ cao.

– Các ứng dụng đặc trƣng: Hộp giảm tốc có bánh răng côn, bánh vít – trục vít; bánh xe hơi, xe lửa; trục các thép tấm lá.

– vòng bi skf Côn rất dễ bị hƣ hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ "rơ" dọc trục cao.

vòng bi Cầu:

– Đây là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng toá lắp.

– vong bi cong nghiep cầu có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hƣớng kính rất tốt.

– Chịu độ trọng tải dọc trục ở mức độ thấp.Vòng bi cầu thƣờng đƣợc bôi trơn tru sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đƣa vào sử dụng nhanh, an toàn.

– vòng bi skf cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu trọng tải dọc trục ngoài ý muốn.

vong bi tang trống:
– Với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vong bi cong nghiep đa năng nhất: chịu trọng tải rất cao cùng với khả năng tự lựa là đặc điểm nổi trội nhất.
– vận dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao ( > 50kW), các trục cán,ép thép, cao su, nhựa ,giấy,…

 

vong bi đũa:
– Là loại vòng bi skf có các con lăn hình trụ nên có khả năng chịu chuyển vận hướng kinh rất cao.
– vòng bi công nghiệp đũa được sử dụng rộng rãi trong các động cơ điện công suất cao ( >50 kW) các hộp giảm tốc dùng bánh răng trụ, các trục chính của máy gia công kim loại (CNC)

Gối đỡ:
– Với khả năng tự lựa vòng ngoài và được lắp sẵn với gối đỡ được bôi trơn tru sẵn, cùng hệ thống phớt làm kín rất tốt, đây là loại vòng bi skf thông dụng nhất cho các áp dụng không chịu tải trọng cao và dễ dàng lắp đặt.
– ứng dụng đặc trưng: hệ băng vận chuyển trong công nghiệp thực phẩm, trong các máy nông nghiệp.
– Quy cách của vòng bi công nghiệp được thống nhất và chính xác hóa trên toàn thế giới, đọc đúng và sử dụng đầy đủ quy cách vong bi cong nghiep là phương cách để chỉ rõ chuẩn xác loại vong bi cong nghiep theo đúng đề nghị kỹ thuật.

vong bi cong nghiep chịu nhiệt độ cao:
Các vòng bi chịu nhiệt độ cao được chế tạo đặc biệt cho các ứng dụng có nhiệt độ môi trường cao hơn 120oC…Điểm đặc biệt:
– Vật liệu: Thép AISI52100, ổn định nhiệt
– Chất bôi trơn: Mỡ gốc synthetic
– Khe hở bên trong : C4 hoặc C5
– Nhiệt độ làm việc cao nhất (oC): 150, 200, 250, 280 ,320, 400
– áp dụng đặc trưng: Các khu vực nóng của công nghiệp luyện thép, sinh sản ceramic, giấy…

Trong quá trình sử dụng vong bi cong nghiep, nên thường xuyên đánh giá độ ma sát, hao mòn của sản phẩm để bổ sung thêm dầu hay thay mới, để bảo đảm công suất tối đa của vong bi cong nghiep.

9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

1. Làm thế nào để chọn lọc mỡ bôi suôn sẻ ăn nhập cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trơn phù hợp cho vòng bi công nghiệp, Anh chị em có thể tham khảo bảng hướng dẫn tuyển lựa mỡ của của nhà cung cấp .

Dưới đây là 9 điều cần biết khi sử dụng vòng bi công nghiệp.

1. Làm thế nào để chọn lựa mỡ bôi trơn phù hợp cho vòng bi?
Để chọn mỡ bôi trót lọt phù hợp cho vong bi FAG , Các bạn có thể tham khảo bảng chỉ dẫn chọn lựa mỡ của của nhà cung cấp .
2. Có cần tra thêm mỡ cho các vòng bi có 2 nắp hay không?
Các loại vòng bi công nghiệp FAG có lắp sẵn hai nắp che thép (-2Z) hoặc hai phớt cao su (-2RSH hoặc -2RS1) đều đã được tra sẵn mỡ bôi trơn với chủng lọai và lượng mỡ phù hợp đảm bảo cho các lọai vòng bi skf này họat động đến hết tuổi thọ tính tóan của vong bi cong nghiep.
Chính thành thử, chúng ta không nên cạy phớt hoặc nắp che ra để tra thêm mỡ vào, điều này không làm cho vong bi cong nghiep làm việc tốt hơn mà có khả năng làm hỏng vòng bi vì khi toá lắp phớt họat nắp che có thể làm chúng bị hỏng, lượng mỡ tra vào quá mức cần thiết sẽ làm cho vong bi cong nghiep họat động nóng hơn, loai mỡ tra thêm vào có thể không tương hợp với loại mỡ đã được nhà sản xuất tra vào sẵn.
ngoại giả trong một số trường hợp như các vận dụng có trục lắp đứng hoặc vòng ngoài quay thì cần có một chế độ bôi trơn đặc biệt, đề xuất hệ trọng với nhà cung cấp để biết thêm chi tiết.
3. Lắp vòng bi công nghiệp thế nào cho đúng?
Để lắp vong bi cho đúng xin vui lòng liên can nhà cung cấp
4. Tuổi thọ làm việc trung của vòng bi?
Tuổi thọ làm việc của cùng một vong bi nhưng được sử dụng cho những vận dụng khác nhau sẽ không giống nhau. Về mặt kỹ thuật, tuổi thọ của vòng bi skf đươc xác định bằng số vòng quay và đổi thay (chịu ảnh hưởng) tùy theo: tải trọng (nặng hay nhẹ, đều hay không đều), nhiêt độ làm việc (cao hay thấp), môi trường làm việc (bụi bẩn, ẩm thấp, hoá chất,… ).
5. Làm sao biết lúc nào vong bi sắp hỏng?
vòng bi sắp hỏng thường có các dấu hiệu sau:
– Nhiệt độ cụm ổ đỡ vòng bi tăng cao thất thường
-Tạo độ ồn, tiếng rít bất thường.
– Độ rung động tăng cao bất thường
Bằng việc theo dõi định kỳ các thông số, dấu hiệu diễn tả trên, người sử dụng có thể kiểm tra và dự đoán tình trạng di chuyển của vong bi cong nghiep.
6. Có cách thức nào để biết được tình trạng chuyển động của vòng bi skf khi đang sử dụng?
Như đã trả lời ở câu 7, tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep sẽ được phản chiếu qua các thông số nhiệt độ, độ ồn, độ rung động. Việc theo dõi định kỳ các tham số này giúp người sử dụng có cơ sở tương đối chuẩn xác để kiểm tra tình trạng họat động của vòng bi công nghiệp. hiện giờ, cách thức được kiểm tra là hiệu qủa nhất để theo dõi tình trạng họat động và dự đóan sớm các hư hỏng của vòng bi là cách thức đo và phân tách rung động của vòng bi công nghiệp.
7. Làm các nào để đo độ mòn của vòng bi?
Mỗi loại vòng bi công nghiệp được chế tác với một khe hở bên trong (độ rơ) một mực theo chuẩn xác. Việc đo, đánh giá khe hở (độ rơ) này đòi hỏi các thiết bị chuyên dùng có độ xác thực cao. Việc đánh giá độ mòn bằng cách thức “ép chì” như một số nơi áp dụng không được khuyến cáo vì không xác thực. thông thường sau một quá trình họat động, độ mòn của vòng bi skf sẽ không đều trên toàn bộ bề mặt rãnh lăn. Các vết tróc rỗ tế vi trên bề mặt các rãnh lăn sẽ là nguyên nhân cốt yếu dẫn đến hư hỏng vòng bi skf chóng vánh nếu công việc bôi suôn sẻ không đảm bảo tốt. Việc kiểm tra vong bi qua cảm giác “độ rơ” bằng cách này hay cách khác không cho phép người sử dụng đánh giá chuẩn xác tình trạng vòng bi skf.
hiện nay, việc theo dõi tình trạng chuyển động của vong bi cong nghiep bằng phương pháp đo, phân tích rung động để phát hiện và theo dõi các tần số hư hỏng của vong bi cong nghiep (Bearing Defect Frequency – BDF) đang được áp dụng phổ thông với các dụng cụ đo, phân tách rung động chuyên dùng.
8. vì sao khi thay vong bi có lỗ côn được lắp trên măng xông thì hay mau hư ? giải pháp khách phục?
Khi thay vòng bi công nghiệp có lỗ côn (vòng bi đỡ tự lựa, vòng bi công nghiệp tang trống) thường hay mau hư, điều này xảy ra phần lớn là do khi lắp xiết đai ốc quá chặt làm vong bi không còn khe hở bên trong cần thiết. Để lắp các loại vòng bi công nghiệp này có khe hở bên trong còn lại sau khi lắp đúng, xin tham khảo phần hướng dẫn toá lắp vòng bi công nghiệp trên mạng www.skf.com/mount.
9. Nên làm gì khi vòng trong hoặc vòng ngoài bị xoay trên trục hoặc thân ổ?
nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do :
– vòng bi skf bị kẹt (không chạy được ) do mất khe hở bên trong hoặc do không được bôi trơn tru đúng.
– Dung sai lắp ghép không đúng.
Hậu quả là vòng bi skf từ từ bị xoay trong ổ hoặc trên trục khi làm việc và phát triển dần dần làn vòng bi skf xoay đều trong trục hoặc trên ổ, phát nhiệt do ma sát, làm hỏng chất bôi suôn sẻ và từ đó làm hỏng vong bi cũng như trục (hoặc ổ)
cách thức tốt nhất là thay mới trục hoặc ổ. Trong trường hợp chẳng thể thay mới, có thể sử dụng phương pháp hàn đắp và gia công lại cho đung dung sai lắp ghép. tuy nhiên phải rất chú ý trong khi gia công để tránh không bị hiện tượng lệch trục.Ngoài ra dịch vụ còn cung cấp các loại vong bi nhập cảng, dầu mỡ công nghiệp và những loại xích công nghiệp trong nghành công nghiệp sản suất bây giờ

vong bi cong nghiep FAG và vong bi NTN

vòng bi công nghiệp FAG và vòng bi skf INA đều là những thương hiệu vong bi cong nghiep hàng đầu thế giới, cả hai thương hiệu này đều do ông lớn vong bi cong nghiep Schaeffler. Tập đoàn Schaeffler nức tiếng với các thương hiệu INA, LUK và FAG là ngành cung cấp thiết bị oto và công nghiệp hàng đầu thế giới. Công nghệ của Schaeffler luôn dựa trên chất lượng và khả năng sáng tạo mạnh mẽ. http://hunganhltd.com.vn/

Giới thiệu sơ sài về Tập đoàn Schaeffler:

Schaeffler là một tập đoàn công nghiệp của Đức được thành lập năm 1883, từ đó Schaeffler đã không ngừng phát triển và lớn mạnh. Theo báo cáo thường niên năm 2015 Tập đoàn đã đạt doanh thu khoảng 13,2 tỷ Euro với hơn 85.000 nhân viên trên toán thế giới, Schaeffler hiện là một trong những công ty sở hữu của gia đình lớn nhất Châu Âu. Tập đoàn này sở hữu một màng lưới toàn cầu bao gồm các nhà máy sản xuất, viện nghiên cứu và phát triển, các tổ chức kinh doanh và các trung tâm huấn luyện ở hơn 170 địa điểm trên 50 quốc gia.

Với ba thương hiệu mạnh là INA, LUK VÀ FAG, tập đoàn Schaeffler chuyển động với ba bộ phận chính: ô tô, công nghiệp và hàng không. Schaeffler phát triển và sản xuất các ổ lăn, vong bi cong nghiep tang trống, ổ trượt và các sản phẩm tịnh tiến chất lượng cao dưới thương hiệu vòng bi FAG và vong bi INA.

1/ vong bi cong nghiep FAG

vòng bi skf FAG được xem là vòng bi công nghiệp đầu tiên của Tập đoàn Schaeffler. Thương hiệu vòng bi công nghiệp này chuyên phát triển và sản xuất các loại vong bi đặc biệt cho các ứng dụng hàng không và vũ trụ. hồ hết các loại phi cơ trở khách bây giờ đều sử dụng công nghệ vòng bi công nghiệp của FAG.

hiện nay FAG đã trở thành đối tác phát triển và là nhà cung cấp của các hãng sản xuất máy bay trực thăng đầu thế giới. đồng thời vong bi FAG còn được áp dụng hồ hết trong các ngành chế tác máy, cũng như trong lĩnh vực bảo trì, thay thế ở các nhà máy sắt thép, xi măng, thức ăn gia súc, ba tị nạnh, giấy. vòng bi công nghiệp FAG hiện thời là một trong những hãng vong bi cong nghiep nổi tiếng nhát bây giờ.

2/ vòng bi INA

vong bi INA là dòng sản phẩm bổ sung cho dòng sản phẩm vong bi cong nghiep FAG của Schaeffler. INA được thành lập bới tiến sĩ George Schaeffler với sự đổi mới của ông về kim vòng bi skf đũa với lắp ráp lồng. Đây là một kỳ tích đột phá trong ngành công nghiệp vòng bi skf và INA tiếp tục thiết kế và tạo ra các sản phẩm công nghệ mới nhất . hiện giờ INA đã sử dụng kiến thức này để tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, có hiệu quả cho người sử dụng hiện thời.

vòng bi skf INA tập kết vào các dòng sản phẩm vòng bi dặc biệt chất lượng như con lăn, vòng bi công nghiệp đồng, và các hệ thống tuyến tỉnh giấc. vòng bi skf INA cũng được cung cấp trong các ngành công nghiệp ô tô cho động cơ, hộp số và hẹ truyền động trên toàn thế giới.

vong bi INA đã góp phần không nhỏ giúp Schaefflertrở thàn tập đoàn sinh sản vòng bi skf tốt nhất bây giờ.

doanh nghiệp TNHH thương mại công nghiệp Huùng Anh là doanh nghiệp cung cấp các hãng vòng vi lừng danh hiện thời như vong bi NSK, SKF, FAG, KOYO, TIMKEN, INA, Vòng bi NTN,,,, với đầy đủ các kiểu dáng, hàng hóa đầy đủ chủng loại. Hàng hóa cung cấp bảo hành 12 tháng – Cung cấp CO CQ đầy đủ – Giao hàng tận nơi trong thời kì sớm nhất. ngoài ra dịch vụ còn cung cấp các loại dầu – mỡ công nghiệp của những hãng nổi danh hiện thời, chất lượng đảm bảo. can dự với đơn vị để được tư vấn tốt nhất.

http://hunganhltd.com.vn/vong-bi-cong-nghiep

No comments

Leave a Reply